Thực phẩm giàu chất xơ
|
Tiêu thụ ít nhất 58 g chất xơ mỗi ngày nếu bạn là một người đàn ông trẻ hơn 50
và 50 g mỗi ngày cho nam giới trên 50 tuổi. Nếu bạn là một người phụ nữ trẻ hơn
50, tiêu thụ ít nhất 25 g chất xơ và 21 cho phụ nữ lớn tuổi hơn 50 g.
Lựa
chọn chất xơ từ một loạt các nguồn carbohydrate thấp như đậu, trái cây và rau
quả. Một chén đậu lăng nấu chín, đậu Hà Lan tách hoặc đậu nành mang lại 16 g chất
xơ. Hầu hết các loại trái cây và rau quả dao động ở khoảng 5 g chất xơ. Một
chén gạo lức sản lượng 4 g.
Ảnh minh hoạ |
Lượng
carbohydrate cao , ít xơ ngũ cốc tinh chế như bánh mì trắng và mì ống cho các lựa
chọn thay thế ngũ cốc giúp giảm cân an toàn. Bánh mì và mì ngũ cốc có nhiều chất xơ và không làm tăng
mức insulin của bạn hoặc gây ra một lượng đường trong máu tăng đột biến như ngũ
cốc tinh chế.
Thêm
một loại bột bổ sung chất xơ thực phẩm và đồ uống của bạn để tăng lượng chất xơ
mà không cần thêm bất kỳ carbohydrate hoặc calo thêm. Hãy thử thêm bột sợi súp,
kho, sinh tố, sữa chua và nước trái cây. Hầu hết các bột sợi không màu và không
vị.
Bài viết liên quan
Bài viết liên quan
0 nhận xét:
Đăng nhận xét